Những thực phẩm tốt cho tim mạch

 Ngày nay, bệnh tim mạch không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta nữa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, có thể do bẩm sinh có thể do tuổi tác, tuy nhiên, để có một cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta nên có một thói quen sinh họat khoa học, nghỉ ngơi tốt để luôn tốt cho trái tim. Bên cạnh những thói quen sinh  hoạt hằng ngày thì lựa chọn thực phẩm cũng là một trong những cách để trái tim khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho tim mạch mà bạn cần biết.

Hành tây, tỏi

Hành tây và tỏi

Hành tây và tỏi là một trong những thực phẩm không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Có rất nhiều cách chế biến hành và tỏi để trở thành những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Hành và tỏi là một trong những thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc các cục máu đông, và là những thực phẩm tốt cho những người có hàm lượng cholesterol cao.

Bện cạnh đó, nó cũng rất tốt cho người bị bệnh tăng huyết áp.

Hành tỏi là một trong những loại kháng sinh tự nhiên giúp làm giảm xơ vữa động mạch và nhiều căn  bệnh khó chữa khác.

Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm dành rất tốt cho sức khỏe. Trong khoái tây có chứa kali có tác dụng hỗ trợ tốt cho tim mạch. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khoai hỗ trợ rất tốt trong việc hỗ trợ trị bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, khoai tây còn cung cấp chất xơ để có lợi cho hệ tiêu hóa của tất cả chúng ta.

Hãy bảo vệ tim cảu bạn bằng cách bổ sung khoai tây mỗi ngày nhé.

Cà rốt

củ cà rốt

Cà rốt là một lại củ rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Trong cà rốt chứa một lượng lớn chất xơ rất tốt cho cơ thể. Chất xơ trong cà rốt giúp cơ thể thanh lọc tốt hơn và tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, các chuyê gia khuyên ráng nên bổ sung ca rốt mỗi ngày để giảm lượng cholesterol trong máu.

Ngoài ra, cà rốt cung rất tốt cho việc cung cấp vitamin A giúp cho đôi mắt khỏe hơn.

Gừng

Gừng là một trong những thực phẩm đã được sử dụng rất nhiều trong việc chữa bệnh. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng rất tốt cho sức khỏe và đã được sử dụng để chữa bệnh trong đông y. Ngoài ra, nó còn một thực phẩm hỗ trợ chữa bệnh tim mạch rất hiệu quả, và giúp hạ huyết áp rất nhanh.