Phòng ngừa ung thư ruột già với những thực phẩm đơn giản tại nhà

Ung thư ruột già là căn bệnh vô cùng nguy hiểm theo nghiên cứu thì bệnh này là do di truyền và ung thư ruột già cũng chịu phụ thuộc bởi vi trí của khối u. tuy nhiên chế độ ăn uống và lựa chọn thực phẩm hàng ngày cũng là nguyên nhân tác động không nhỏ tới bệnh. Bài viết dưới đây xin giới thiệu các bạn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, phòng ngừa ung thư ruột già.

Gạo lứt

gạo lứt

Trong gạo lứt có hàm lượng chất xơ lớn chính vì vậy mà hệ tiêu hóa của bạn được đảm bảo an toàn và tốt hơn rất nhiều, ngoài ra việc đảm bảo này còn tốt trong việc phòng chống ung thư ruột kết.

Ngoài ra, thành phần chất xơ trong gạo lức còn có khả năng ngăn ngừa lại sự tăng trưởng của những tế bào gây ung thư, vì vậy bạn có thể yên tâm và bổ sung thật nhiều gạo lức hàng ngày cho cơ thể của mình/.

Cá hồi

Trong cá hồi có hàm lượng vitamin D lớn, hàm lượng dinh dưỡng này là một trong những thành phần tốt cho sức khỏe của bạn.

ruốc cá hồi

Vitamin D giúp bạn bổ sung vitamin D cho cơ thể, chống lại được bệnh ung thư, ngoài cá hồi bạn có thể tận dụn ánh nắng mặt trời tự nhiên và nhiều loại thực phẩm khác: ngũ cốc, sò, nấm, lòng đỏ trứng gà. Xem cách làm ruốc cá hồi thơm ngon sử dụng được lâu mà đảm bảo dinh dưỡng.

Đậu phộng

Đậu phộng cũng là môt trong những thực phẩm giúp bạn có được hàm lượng chất xơ lớn tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. tốt cho hệ tiêu hóa và đẩy lùi những dấu hiệu gây ra tình trạng ung thư ruột kết.

Gừng

trà gừng

Gừng có tính hàn, tính kháng viêm hiệu quả, chính vì vậy mà đây chính là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và tốt cho việc phòng ngừa viêm ruột kết.

Bạn có thể cho mình thói quen uống trà gừng cũng như bổ sung những thực phẩm từ gừng nhiều hơn để có được hiệu quả chăm soc sức khỏe tốt nhất.

Rau bina

Nếu bạn muốn phòng ngừa bệnh viêm ruột kết hay bệnh ung thư  ruột già thì hãy bổ sung thực đơn ăn uống của mình thường xuyên với rau bina.

Rau bina ngoài thành phần dinh dưỡng thì còn có hàm lượng beta-carotene tốt trong việc chống lại bệnh ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của những tế bào gây ung thư.

Với những thực phẩm này chắc chắn bạn sẽ có được hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho mình, phong chống bệnh ung thư ruột già tốt.