Sự gắn kết cảm xúc với tiền bạc

Nhưng có một số nguyên tắc phát triển cơ bản

có thể áp dụng được trẻ sơ sinh bị vàng da cho toàn bộ độ tuổi này. Phần lớn trẻ em trong giai đoạn này bận rộn với việc hình thành ý thức của chính mình. Chúng học những gì mình thích, những gì là điểm mạnh của chúng và những gì chúng suy nghĩ. Chúng thực hành nhiều kỹ năng mà sẽ còn được trau dồi ở lứa tuổi thiếu niên và những năm tháng trưởng thành – làm thế nào kiểm soát được cảm xúc định hướng các mối quan hệ, bộc lộ các nhu cầu và mong muốn của chúng một cách phù hợp. Trẻ đang có được một chút tự do, tính tự lập và muốn thử thách những giới hạn.

Khác với tuổi thanh thiếu niên mà chúng sắp bước vào, trẻ trong giai đoạn này không nhất thiết gây áp lực cho bố mẹ khi chúng đẩy tới các giới hạn. Thay vào đó, chúng tự thử thách bản thân và muốn biết mình có những khả năng gì.

Tất cả những điều này cho biết trẻ đưa ra quyết định tiền bạc như thế nào. Với trẻ trong nhóm tuổi này, tiền bạc chẳng khác gì một món đồ chơi. Đó là tấm vé đến với tự do, niềm vui và sự trưởng thành. Đó là lý do tại sao ở độ tuổi này, sự kết hợp các đặc tính dùng tiền của con bạn như thế nào không quan trọng, bạn sẽ thấy chúng dồn nhiều cảm xúc cho các quyết định tiền bạc. Điều đó có thể tạo ra thách thức cho táo bón ở trẻ em những cuộc trò chuyện bình tĩnh, đúng mực về tiền bạc với trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Sự gắn kết cảm xúc với tiền bạc

Sự gắn kết cảm xúc với các quyết định tiền bạc

Do trẻ ở độ tuổi này có sự gắn kết cảm xúc với các quyết định tiền bạc, vì thế chúng đủ chín chắn để học từ bạn. Đây chính là thời điểm xây dựng nền tảng thật vững vàng để đưa ra các quyết định tài chính phù hợp, tận dụng tối đa các điểm mạnh trong những đặc tính dùng tiền của trẻ và giúp giảm thiểu những thách thức tiềm ẩn mà đặc tính dùng tiền đó thể hiện.

Ọuay lại với gia đình Casey, rõ ràng một phần những gì lam kimbap ngon  đang diễn với cô bé chính là sự phát triển. Cô bé đang ở đỉnh điểm của giai đoạn dậy thì, giai đoạn khó khăn đối với các thành viên trong gia đình. Vì thế, cảm xúc của cô bé thất thường, và dễ cảm thấy nản lòng.

Cô bé đang ở độ tuôi muôn được cha mẹ nhìn nhận như một người lớn. Cô bé muốn được cư xử như một người trưởng thành, thông minh và một phụ nữ trẻ đầy trách nhiệm, dù bản thân cô và cha mẹ đều hiểu rằng thực tế cô không trưởng thành như cô nghĩ. Nhưng phần lớn sự cáu giận với cha mẹ và các em đều xuất phát từ những căng thẳng mà cô bé cảm nhận trong thời kỳ chuyển giao giữa thời thơ ấu và sự sẵn sàng để bước vào tuổi thiếu niên…