Những món rau nên có trong kế hoạch ăn kiêng giảm cân của bạn

Chị em phụ nữ luôn muốn sở hữu thân hình thon gọn nhưng lại không nắm được đâu là thực phẩm có tác dụng giữ dáng và giảm cân thành công. Trong thực đơn ăn kiêng hàng ngày, đừng bao giờ bỏ qua những món rau củ quả này nhé.

Mách bạn những món rau không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng của bạn

Bí ngòi xanh

những loại rau giảm cân

Bí đao chính là một trong những thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả, bởi trong bí đao có nhiều thành phần vitamin và chất xơ.

Ăn bí đao bạn sẽ có cảm giác no lâu, không những vậy bí đao còn giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn vặt. Bạn có thể chế biến bí đao thành nhiều món ăn khác nhau, có thể là món bí đao luộc, bí đao hầm xương hoặc bí đao nấu canh đều được.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều vitamin và tinh bột tốt cho sức khỏe của chúng ta. Thành phần năng lượng trong khoai lang rất ít, không những vậy lượng chất xơ lại nhiều. Ăn khoai lang cho bạn cảm giác no lâu, không chứa nhiều calo giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Bạn có thể ăn khoai lang bất kỳ lúc nào trong ngày và bất kỳ bao nhiêu tùy ý.

Cà rốt

giảm cân với cà rốt

Trong cà rốt có nhiều tinh bột nhưng lại chứa ít năng lượng và calo. Vì vậy, cà rốt chính là thực phẩm tuyệt vời nhất giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bạn có thể chế biến cà rốt thành nhiều món ăn để thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày.

Bí đỏ

Bí đỏ là một trong những loại củ bạn nên bổ sung hàng ngày và nên có trong thực đơn giảm cân của mình. Trong bí đỏ có hàm lượng vitamin C, chất xơ nhiều. Không những vậy bí đỏ còn có khả năng giúp bạn có cảm giác no lâu. Với những người giảm cân, chế độ ăn kiêng nên thực phẩm nạp vào ít thường có cảm giác đói, nếu như không khống chế được cảm giác đói này thì bạn sẽ cảm thấy đói và ăn nhiều hơn đặc biệt là những món ăn vặt.

Bạn có thể chế biến món bí đỏ thành cháo bí đỏ, bí đỏ luộc hoặc nấu canh để không cảm thấy chán khi ăn nhiều.

Súp lơ xanh

giảm cân với súp lơ xanh

Súp lơ xanh mang nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trong thực phẩm này có hàm lượng vitamin C và chất xơ lớn. Khi ăn thực phẩm này bạn sẽ không lo lắng lượng mỡ thừa tích tụ cơ thể. Không những vậy, khi bạn ăn súp lơ bạn sẽ có cảm giác no rất lâu.

Đây chính là những loại rau củ lý tưởng và cần thiết trong thực đơn giảm cân của bạn, nếu thiếu những loại rau củ này bạn khó có thể thành công.