Thực hiện món nghêu hấp thái vừa ngon vừa hấp dẫn

Với những người thích ăn hải sản chắc hẳn không thể không biết đến món nghêu hấp thái. Một trong những món ăn bổ dưỡng và cũng vô cùng hấp dẫn.

Thông thường chúng ta thường ăn những món hải sản ở ngoài nhà hàng, nhưng bạn cũng có thể thực hiện ở nhà, ví dụ như món nghêu hấp thái này, có thể chỉ cần tham khảo bài viết dưới đây, cộng thêm tài khéo léo của mình chắc chắn món ăn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Cách chế biến món nghêu hấp thái

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 kg nghêu
  • 1 quả ớt
  • 2 thìa me chua
  • 1 chai tương ớt
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 nhánh xả
  • Gia vị: đường, muối, xì dầu

Cách chế biến món ăn:

Bước 1: Nghêu sau khi mua về được ngâm với nước sạch 2-3 tiếng cho nghêu nhả ra hết đất bên trong, sau đó bạn cho vào ngâm với nước vo gạo 30 phút để ngao được sạch hơn. Rửa nhiều lần để vỏ bên ngoài được sạch trước khi cho vào nấu.

nghêu được rửa sạch

Bước 2: Với me chua dằm với nước ấm sau đó lọc bỏ đi phần bã, trộn với 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi và sả băm nhuyễn, 1 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa đường, xì dầu, 3 thìa tương ớt. .

Nếu bạn không thích sử dụng tương ớt mua ở ngoài hàng thì bạn có thể tự làm tương ớt để đảm bảo với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

nấu nước sốt

Bước 3: Nghêu sau khi được ngâm sạch bạn vớt ra ngoài và để ráo nước.

Bước 4: Ban đầu bạn cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn sau đó cho tỏi băm nhuyễn vào xào thơm, tiếp tục bạn cho hỗn hợp me chua vào đun sôi sau đó cho nghêu vào xào chín.

Bước 5: Đun với lửa nhỏ thường xuyên đảo đều, chờ cho tới khi ngao được nở mồm đảo thêm 2 phút nữa thì bạn có thể tắt bếp.

Lưu ý khi chế biến món nghêu hấp thái.

Để có được bát nghêu hấp ngon, bạn nên nhớ chọn những con nghêu được tươi ngon, sau đó được ngâm cho sạch, nhưng thời gian ngâm không được quá lâu có thể nghêu sẽ bị chết.

món nghêu hấp thái

Trong thời gian hấp nghêu bạn không nên cho quá nhiều nước sẽ làm mất đi vị ngon, ngọt tự nhiên của nghêu.

Gia vị của món ăn tùy thuộc vào việc bạn điều chỉnh sao cho thật cẩn thận, vừa với miệng ăn của gia đình.

Hy vọng với món ăn này sẽ làm cả nhà yêu thích, chúc bạn và gia đinh ngon miệng.