Những món ăn để bà bầu dễ ngủ, các chị em hãy cùng chú ý

Dưới đây là những món ăn giúp cho bà bầu bước vào giấc ngủ nhanh chóng hơn mà các mẹ nên biết để việc mang thai trở nên nhẹ nhàng hơn nhé.

Chuối

Một loại hoa quả mang đến khả năng khiến cho axit amino có trong não tăng lên, serotonin cũng tăng lên dẫn đến bạn cảm thấy buồn ngủ, mặt khác cũng chính về loại quả này vô cùng giàu canxi vì thế giúp cho cơ bắp của bạn được thư giãn và cũng tránh được những cơn stress nặng và đặc biệt bà bầu cũng có thể an thần hiệu quả nhờ việc ăn loại quả này.

Sữa

Chính vì nhờ sữa có chứa axit amino 1-tryptophan nên nhanh chóng giúp cho mí mắt của bạn dần dần trĩu xuống, thông qua việc uống sữa sẽ làm cho chất serotonin được nhanh chóng lên não tốt hơn và do đó chứng mất ngủ của bạn nhanh chóng được đẩy lùi.

món ăn cho bà bầu

Các loại hạt

Đó là những loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương là những loại hạt cung cấp 1 lượng kali lớn nên có thể giúp cho các cơ của bạn được thư giãn. Chính việc bạn bổ sung kali thông qua các loại hạt sẽ khiến cho tình trạng các cơ bị co rút sẽ giảm xuống và do đó các mẹ bầu ngủ ngon giấc hơn.

Bánh mì

Đây là 1 món ăn cung cấp tinh bột, nó cũng mang đến công dụng lôi kéo cơn buồn ngủ hiệu quả, chính vì thế khi bạn ăn món ăn này làm món ăn nhẹ, chẳng hạn như bánh mì bình thường, còn là bánh nướng hay là ăn bánh mì kẹp cũng sẽ khiến cho giấc ngủ của mẹ bầu được cải thiện.

Trứng và đậu rang

Khi mà mẹ bầu thường rơi vào những cơn ác mộng hay những cơn đau đầu hay đó là là những phấn khích đột ngột khiến cho mẹ bầu rơi vào tình trạng gián đoạn giấc ngủ thì chứng tỏ lượng đường huyết đang bị hạ. Nếu đó không phải là do tình trạng đầy bụng thì mẹ bầu hãy ăn một bữa ăn chứa nhiều các chất protein chẳng hạn đó là ăn trứng, ăn đậu rang để có thể giúp cho lượng đường huyết trong cả đêm được suy trì.