Những mẹo hay khi chế biến món hấp

Món hấp là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến rất tiện lợi của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nấu được món hấp và giữ đúng hương vị.

Hấp là cách làm chín thức ăn bằng hơi và ít chịu tác động của nhiệt. Món hấp luôn giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng có trong thức ăn và không bị tác động bởi bất kỳ tác nhân nào. Cho nên, việc chế biến món hấp cần phải bí quyết để có thể luôn giữ đúng hương vị. Dưới đây là những mẹo hay cho món hấp ngon mà các cần biết.

Thứ nhất

Cá là một loại thực phẩm phổ biến nhất. Nhưng cá thường có mùi tanh, đặc biệt là trường hợp cá để ngoài nhiêt độ thường lâu thì cá sẽ có mùi tanh. Tuy nhiên, nếu thịt cá vẫn còn tươi thì vẫn có thể chế biến thành món hấp ngon như thường.

hấp cá

Cá khi hấp rất nhanh chín cho nên khi hấp bạn nên cho thêm một ít gia vị phụ cho món ăn thêm đậm đà hương vị hơn. Các gia vị bạn có thể bổ sung thêm là gừng hoặc sả để khử đi mùi tanh của cá.

Thứ hai

tránh cho thêm dầu mỡ vào món hấp

Đối với những món hấp bạn nên hạn chế cho thêm dầu mỡ để giữ món ăn luôn giữ được hương vị thơm. Bạn nên để món ăn toát lên vẻ thuần khiết, và hương vị tự nhiên của món ăn.

Kể cả các loại bánh như bánh bột lọc và các món hải sản khác. Nhắc đến bánh bột lọc lại làm tôi nhớ đến một lần được thưởng thức loại bánh này trong một bữa tiệc của một người bạn thân. Sau khi đã bị chinh phục bởi hương vị quá thơm ngon đặc trưng của người miền Trung, tôi đã lên mạng tìm hiểu công thức làm bánh bột lọc để có thể tự làm được tại nhà. Rất may mắn là tôi đã thành công ngay trong lần thực hiện đầu tiên với hướng dẫn tại bài viết này. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu làm bánh bột lọc thì hãy tham khảo nhé.

Thứ ba

Món hấp đạt tiêu chuẩn là món hấp giữ được độ thơm ngon và để được như vậy thì hấp cách thủy để cho kết quả tốt nhất. Thường để tạo mùi vị đặc trưng cho món hấp nên cho thêm một chút bia để tạo nên hương vị thơm ngon hơn.

món gà hấp muối

Sử dụng những mẹo nấu ăn này khi áp dụng với cách làm gà hấp muối sẽ giúp cho món ăn đạt chuẩn hương vị thơm ngon của gà hấp. Mùi thơm của lá chanh và vị mặn mặn của những hạt muối tự tạo. Gà hấp muối là món ăn sanh thường được dùng trong các bữa tiệc nên cách làm hơi cầu kỳ các bạn chịu khó thực hiện nhé.

Khi nấu, món hấp bạn nên đảm bảo nhiệt độ thật cao để giữ được độ thơm ngon của món ăn. Khi hấp nên mở vung để thoát hơi nước ra ngoài và tránh làm nát món ăn.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chế biến món ăn thơm ngon hơn và không mát nhiều thời gian. Món hấp là món ăn yêu cầu phải chế biến đúng cách thì hương vị mới được đảm bảo nên khi thực hiện bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ trên có một món ăn thơm ngon.