Cách làm dừa khô giòn tan ăn kèm chè vô cùng ngon

Dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn Cách làm dừa khô để lúc nào ăn kèm là bạn có được món ăn kèm hấp dẫn rồi đấy.

Nguyên liệu nấu dừa khô

  • Dừa khô cần có 2-3 quả,
  • Với đường vàng chỉ cần 0,5kg
  • Cùng với vani chỉ cần 1 ống là đủ

Sơ chế nguyên liệu làm mứt dừa khô

dừa khô

Ngoài tên gọi dừa khô, món ăn này còn có tên khác là dừa già. Thường thì dừa bánh tẻ được người ta dùng để làm món mứt tết, riêng với dừa già được ưa chuộng để làm món dừa khô ăn cùng với cách nấu chè chuối. Vì thế khi mua dừa khô thì bạn cũng nên nhờ người ta làm sẵn cho để bớt đi thời gian trong việc đục khoét dừa nguy hiểm.

Sau đó cần chuẩn bị sẵn 1 chậu nước vôi trong, hay bạn cũng có thể tận dụng nước phèn chua để tiến hành ngâm phần cơm dừa đã mua hay tự tách ra. Chỉ cần 30 phút hay 1 giờ đồng hồ là được. Khi mà bạn dùng làm dừa khô thì có thể dùng mẹo này cũng được sẽ là cách để giúp cho món dừa bạn làm có được màu cành gián vô cùng đẹp mắt.

Nếu khi tiến hành chế biến món mứt dừa thì bạn có thể nạo cơm dừa thành các sợi nhỏ, nhưng với cách chế biến dừa khô thì bạn cần tiến hành nạo, nhưng cũng nạo chúng thành sợi dài và có độ to bản, tuy nhiên cũng dựa vào sở thích của gia đình bạn như thế nào nữa.

Cách làm dừa khô

Sau đó bạn dùng loại đường vàng để ướp dừa, tác dụng của đường này sẽ là cách để cho món dừa khô của bạn thơm ngon hơn và cũng là cách để dừa có được màu sắc đẹp hươn đấy.

Sau đó chừng 5 tiếng đồng hồ trôi qua, khi mà bạn thấy đường đã tan hết rồi thì lúc này mới cần cho chảo lên bếp, sau đó cho hỗn hợp dừa đó vào để sên lên, khi sên món dừa khô này thì bạn hãy để cho ngọn lửa được liu riu, tránh tình trạng bị cháy, khi nước đường ở trong chảo đã được sôi lên bạn cần vặn lửa cho nhỏ, sau đó cứ đảo chúng nhẹ nhàng đảm bảo nước được cạn khô, ráo đường, những miếng dừa khô dính đường xung quanh là được.

Sau đó cho dừa khô đã được chiên xong cho ra khay, lúc này bạn có thể cho vani vào để trộn chúng lên cho đều hẳn, đảm bảo có được độ cứng như bên ngoài cừa hàng, khi mà dừa đã được nguội hẳn rồi thì chỉ cần bọc kín lại sau đó cho vào trong cái hũ có nắp để dùng dần là được. Đó chính là cách làm món dừa khô để bạn ăn thử cùng với kem, sẽ hấp dẫn lắm đấy.