Hãy tự kìm chế mình khi cảm thấy lo lắng

Hãy tự kìm chế mình khi bạn cảm thấy lo lắng tăng lên.

Bạn có thực sự cần đặt ra cach lam dau dua kỷ luật nghiêm khắc với việc chi tiêu hoặc chấp nhận rủi ro của trẻ, hoặc đó chỉ là đặc tính dùng tiền của bạn đang nói? Hãy cố gắng để trẻ được tự do đưa ra quyết định của mình, cho dù đó không phải là những quyết định bạn mong muốn. Neu bạn đưa ra kỷ luật quá nghiêm khắc hoặc buộc con cái làm mọi thứ theo ý mình, có khả năng chúng sẽ chống đối hoặc bắt đầu giữ bí mật với bạn. Và đó là sự kết thúc mối quan hệ tiền bạc vững chắc.

Người tiêu xài

Cả hai vợ chồng chúng tôi đều là người tiêu xài nhưng con trai lớn của chúng tôi lại là người tiết kiệm. Vì vậy, ngay từ đầu, chúng tôi biết rằng khi con bạn có đặc tính dùng tiền đối lập với bạn, chắc chắn sẽ xảy ra căng thẳng. Muốn con trai chúng tôi cho đi một ít tiền tiêu vặt chẳng khác nào cố bắt một con chó dữ từ bỏ miếng bít tết. Nhưng bạn hãy nhớ rằng trẻ muốn chúng ta thấy được những mặt tốt trong các mục tiêu của chúng, và trong cách chúng thực hiện mọi thứ. Thậm chí khi con cái tỏ ra cach lam nem chua là một người bủn xỉn, bạn cũng tìm cách thừa nhận những quyết định sáng suốt chúng đưa ra với số tiền của mình. Đồng thời, khi bạn cảm thấy vui với việc mua sắm hoặc khi dùng tiền vào một việc hợp lý, hãy kể cho con cái nghe, cho chúng thấy bạn vui như thế nào và chia sẻ với người khác khi bạn hào phóng với túi tiền của mình.

Hãy tự kìm chế mình khi bạn cảm thấy lo lắng

Người ưa mạo hiểm

Neu bạn là người ưa mạo hiểm, có khả năng bạn sẽ gặp khó khăn với những đặc tính dùng tiền của người tiết kiệm, người tìm kiếm sự an toàn, và người viển vông. Bạn muốn trẻ làm việc gì đó để số tiền tiêu vặt tăng lên – một quầy bán nước chanh hoặc một vài công việc kiếm ra tiền khác. Nhưng chúng sẽ phản kháng và từ chối, vì thế hãy tranh luận với con một cách khôn ngoan.

Neu bạn muốn trẻ thực hành việc đầu tư tiền vào cách nấu bò kho ngon nhất việc cắt cở chẳng hạn, bạn hãy cùng thực hiện với trẻ và trò chuyện cởi mở về việc khi nào phải mạo hiểm và khi nào nên cẩn thận hơn. Là người ưa mạo hiểm, đặc tính dùng tiền của bạn là một tài sản tuyệt vời trong việc dạy trẻ cách kiếm thêm tiền, nhưng hãy thúc đẩy chúng một cách thận trọng vì có khả năng chúng sẽ làm mất tiền. Trong khi đặc tính dùng tiền của bạn có thể thay đổi theo những mất mát đó, thì những đặc tính dùng tiền khác lại không thể.