Những điều lưu ý khi mẹ muốn giảm cân sau sinh

Sau khi sinh, cơ thể người mẹ sẽ không đẹp như vào độ tuối thanh xuân, cơ thể dần xuất hiện những ngấn mỡ, cơ thể không săn chắc. Vì vậy, giảm cân sau sinh sao cho hiệu quả đang là một vấn đề mà nhiều người mẹ quan tâm. Dưới đây là những lưu ý khi mẹ muốn giảm cân sau sinh, uong canxi sau sinh chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Không nên vội vã bắt đầu ăn kiêng ngay sau khi sinh

Tập thể dục giảm cân

Sau khi sinh con, cơ thể người mẹ thường hay bị mất sức, đồng thời phải cung cấp lượng sữa cho con bú. Vì vậy thực hiện chế độ kiêng khem giảm cân ngay sau sinh là một điều không nên. Những gì bạn nên làm là ăn uống lành mạnh để phục hồi cơ thể và có kế hoạch tập thể dục hợp lý.

Cho phép cơ thể bạn trở lại mức “bình thường”

 Khi cơ thể bạn đã phục hồi hoàn toàn, hãy bắt đầu chế độ giảm cân và tập thể dục lấy lại thân hình mà bạn đã đề ra trước đó.

Bạn có thể trở về cân nặng bình thường trong khoảng hơn nửa năm

Nếu bạn tăng không quá 11-18 tháng, bạn có thể trở lại cân nặng bình thường trong vòng 8 tháng. Chỉ cần bạn ăn uống hợp lý và có kế hoạch tập luyện thường xuyên, việc lấy lại một thân hình săn chắc trong 8 tháng đến 1 năm là một điều hoàn toàn có thể.

Cho con bú có thể giúp bạn giảm cân

Điều này hoàn toàn đúng vì khi bạn cho con bú, lượng chất béo trong cơ thể cũng giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ tiết ra một số hormone khác nhau trong cơ thể, giúp tử cung quay lại kích thước trước khi mang thai.

Ăn uống lành mạnh cho cả mẹ và bé

Mẹ và bé nên có chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây để cung cấp chất xơ và vitamin cần thiết. Uống nước là cũng một điều quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh

Chất lượng thức ăn bạn tiêu thụ sau khi sinh con sẽ tác động lớn đến sức khỏe và cân nặng của bạn

Khi lựa chọn thức ăn, bạn cần tránh những thức ăn nhanh, chế biến sẵn vì đó là những loại thực phẩm dễ tăng cân, đồng thời dễ gây ra các bệnh nguy hiểm về gan ,tim mạch. Mặc khác, khi lựa chọn những thức ăn tươi sống, bạn nên đi đến những nơi bán thực phẩm sạch, tránh thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại

Luôn chăm sóc cơ thể mình

Sau khi sinh con, cơ thể bạn đã trải qua rất nhiều căng thẳng, giữ tinh thần luôn thoải mái, không áp lực là một điều rất quan trọng, giúp cho cơ thể bạn tốt hơn rất nhiều

Kết thân với người cùng có kế hoạch giảm cân giống bạn

 Chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi có một người đồng hành trong việc giảm cân với bạn, điều đó sẽ giúp bạn có thêm động lực trong việc giảm cân và tinh thần cũng sẽ thoải mái hơn.

Bắt đầu bằng cách đặt ra mục tiêu nhỏ

Bạn nên bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng khoảng 10 phút để cơ thể dần làm quen với sự vận động, sau đó tăng dần bài tập khi cơ thể đã tốt hơn.