Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen đơn giản tại nhà

Cháo chim bồ câu vỗn dĩ đã là một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhất là những người vừa ốm dây hoặc cho phụ nữ có thai. Vậy mà cháo lại còn được kết hợp với hạt sen nữa thì không còn gì tuyệt vời hơn, làm cho món cháo lại càng bổ dưỡng hơn biết bao nhiêu. Sau đây là cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen cho các bạn áp dụng nấu tại nhà, để thường thức hoặc bồi bổ cơ thể khi vừa ôm dậy.

Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen

Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu hạt sen

Nguyên liệu nấu cháo

  • Chim bồ câu 1 con, chim non nở được 15 ngay.
  • Gạo nếp 50g.
  • Gạo tẻ 250g.
  • Hạt sen 50 hạt.
  • Hành tím 2 củ.
  • Rau mùi 1 nắm.
  • Hành lá 30g.
  • Cùng các gia vị dầu ăn, bột canh, nước mắm, mì chính, hồ tiêu, nước.

Các bước nấu cháo chim bồ câu hạt sen

Bước 1: Ngâm gạo

Để nấu cháo chim bồ câu đầu tiên các bạn tiến hành trộn 2 loại gạo vào với nhau, rồi đem đi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong khoảng 1 giờ.

Ngâm gạo

Việc ngâm gạo nhắm giúp gạo mềm hơn, giúp quá trình nấu tiết kiệm được thời gian hơn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Chim bồ câu khi mua về các bạn tiến hành thịt chim, bạn không dùng dao cắt tiết mà dùng tay bóp chết chim, sau đó vặt lông, nếu chim có lông tơ bạn thui qua lửa để cháy hết các lông tơ. Sau đó moi lấy hết nội tạng, cắt bỏ các chi, chỉ giữ lại tim, gan, mề. Đối với mề bạn làm sạch và bóp qua muối.

Lọc thịt chim

Còn trường hợp bạn muốn nhanh, không muốn phải thịt chim, thì bạn mua chim đã thịt sẵn tại các siêu thị.

Sau khi chim đã được sơ chế xong bạn dùng dao lọc thịt chim ở phần lườn, đùi và ướp thịt với các gia vị như nước mắm, hồ tiêu, mì chính theo tỷ lệ 1:1:1 ướp thịt chim 20 phút.

Xương chim bạn để riêng.

Hành tím bạn loại bỏ vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ. Rau mùi nhặt, rửa sạch đồng thời thái nhỏ.

Hạt sen rửa sạch để riêng.

Bước 3: Ninh cháo

Bạn chuẩn bị một cái nồi sau đó cho gạo vào cùng xương chim, hạt sen, 1 lít nước, cùng bột canh, mì chính, đun cho cháo sôi lên, rồi cho nhỏ lửa lại, ninh cháo trong 30 phút.

Ninh cháo chim bồ câu hạt sen

Trong lúc chờ cháo chín bạn tiến hành xào thịt chim. Cho lên bếp một cái chảo đun nóng lên, cho dầu ăn vào rồi phi hành thơm lên, sau đó cho thịt chim băm nhuyễn vào xào cho thịt chim chín và thêm gia vị để thịt chim được đậm đà.

Bước 4: Nấu cháo chim

Sau khi cháo đã chín bạn cho thịt chim vào và khuấy đều lên, thêm chút hành lá cùng rau mùi khuấy cho thật đều, đồng thời nếm xem đã đủ gia vị chưa, nếu chưa thì cho thêm.

Nấu cháo chim bồ câu hạt sen

Cuối cùng, bạn chỉ việc thưởng thức. Trước khi thưởng thức bạn lấy xương chim bồ câu ra lọc hết thịt. Rồi múc ra bát thưởng thức món cháo chim hạt sen.

Cháo chim bồ câu hạt sen

Như vậy, với 4 bước là hoàn thiện cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Chúc bạn nấu thành công nồi cháo chim bồ câu hạt sen từ các bước trên.