Cách làm chà bông thịt heo sợi to đẹp mắt

Chà bông là thức ăn kèm, là thức ăn vặt, là món ăn thay thế những món ăn phải nấu cầu kì nhân ngày nhỡ bữa. chà bông ngon phải là chà bông khô, sợi thịt dai mà vẫn mềm, thơm mùi thịt nạc và cũng đậm đà hương vị.

Chà bông cũng chẳng hè khó làm, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chà bông thịt heo tại nhà nhìn đẹp mắt mà còn ngon bá cháy con bọ chét nữa cơ. .

Nguyên liệu làm chà bông thịt heo

  • Thịt heo nạc, chọn phần thịt mông hoặc thịt than thì thit sẽ nạc, khô và tơi sợi chà bông
  • Mắm, muố, bột ngọt.

thịt nạc làm chà bông

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, mua thịt nạc nguyên về thì cần làm sạch thịt, sau đó thái thành từng miếng tô và dầy giống như bạn làm món thịt kho vậy. tiếp theo thì cho chút mắm, muối, mì chính, chút ớt cay hoặc  1 chút tiêu giã nhỏ, vài lát củ sả thái nhỏ sau đó tộn lại thật đều. cho vào hộp đựng thực phẩm, để trong tủ lạnh khoảng 5- 6 h cho gia vị ngấm thật đều và đậm đà, sau dó thì bỏ ra và có thẻ chế biến chà bông.

thịt nạc làm chà bông

Các bước làm chà bông thịt heo

Thịt heo nạc sau khi đã ngấm gia vị thì cho vào nồi, cho 1 chút nước cho vừa đủ ngâp miếng thịt, đun cho sủi. tới khi miếng thịt chín, giống như thịt luộc thì tắt bếp và vớt ra. Nên vớt ra rổ cho ráo nước. sau đó dùng cối và chày để gia thịt đã qua luộc chín này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy xay sinh tốt để làm cho thịt được  nghiền nhỏ, tuy nhiên một hạn chế của máy xay đó chính mà nghiefn thịt nhỏ theo cả chiều ngang và dọc, thịt sẽ nhỏ nhuyễn và bị vụn. còn nếu bạn kì cogo ngồi gia bằng cối chày thu công thì se khiến thịt chỉ bị dập nát, sẽ tơi ra theo chiều của thớ thịt, sẽ khiến miếng chà bông sau khi hoàn thành có sợi to, tơi và nhìn đẹp mắt.

Món ruốc khác nên làm: cách làm ruốc tôm

Sau khi giã xong thì dùng tay xé nhỏ ra thêm 1 chút.

 làm ruốc

Cuối cùng là công đoạn sấy khô chà bông. Chà bông dù đã để ráo nước và giã ra thì bên trong của miếng thịt vẫn còn ướt và chà bông nó chưa được tơi. Ngoài ra nêu như để nguyên như vậy thì chả bông chỉ giống như món thịt luộc sẽ để được thời gian rất ngắn. bạn cần phải rang cho chà bông khô sẽ giúp cho chà bông bảo quản được lâu.

Rang cho đều tay, cho vàng có thể cho thêm chút bột canh và mì chính nếu như chà bông của bạn vẫn còn nhạt. .

Chà bông giã tay tuy tốn công nhưng lại rất đẹp mắt.

ruốc