Cách làm bột trà xanh đắp mặt nạ làm đẹp da hoặc làm bánh ngon lành

Bột trà xanh có rất nhiêu cong dụng như là làm bánh, bánh trà xnah là loại bánh có mùi vị thơm đặc trưng, màu sắc xanh nhạt bắt mắt. bột trà xnah cũng phục vụ cho công cuộc làm đẹp của chị em rất hữu hiệu. bột trà xanh có hàng tá công dụn cho làn da, ví dụ như kháng khuẩn giúp hết mụn, chống lại quá trình lão hóa giúp giảm nếp nhăn và thâm nám, đẩy lùi các sắc tố da giúp da sáng hơn. Như vậy, chỉ với bột trà xanh bạn có thể có được lan da trắng hồng, mịn màng và đương nhiên là trẻ trung lâu dài.

Thế nhưng bạn chẳng cần phải tốn tiền mua bôt trà xanh ở ngoài vừa đắt mà còn chẳng đảm bảo an toàn. Vì bột ở ngoài thường có pha chế thêm các phụ gia hóa chất bảo quản hoặc chất tẩy trắng. Cách làm bột trà xanh chỉ với vài bước sau đây là bạn có thể tạo ra được một lọ bột trà xanh ngon lành. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bột trà xanh sạch an toàn để có thể làm bột trà xanh làm bánh hoặc làm mặt nạ đắp mặt.

Cách làm 1: làm bột trà xanh từ lá trà xanh khô

Một kg lá trà xanh khô sẽ làm được khoảng 300- 400 g bột trà xanh, và  1kg lá trà xanh khô thì được làm từ khoảng 4-5 kg lá trà xanh khô.

Sau khi mua lá trà xanh tươi về, bạn rửa sạch, sau đó thì đem đi phơi khô ở nơi có nhiều nắng nên chọn những ngày ít gió ddeer lá trà của bạn không bị bay đi. Hoặc nếu có gió thì nên chuẩn bị những vật dụng tương tự như lồng bàn để che lại. hoặc bạn có thể dùng lò vi sóng để sấy kho lá trà xanh nhanh chóng. Tuy nhiên mỗi lần nên cho 1 chút thôi thì sẽ đảm bảo được đều và cho nhiệt đọ khoảng 70- 100 độ là ổn.

làm bột trà xanh từ lá trà xanh khô

Sau khi đã thu được lá trà xanh khô thì bạn bắt đầu dùng máy xanh sinh tố haowjc có thể  dùng máy ngheiefn bột trẻ em để xay lượng lá đã. Như vậy là bạn đã thu được bột trà xnah rồi. màu bột trà xanh của lá trà xanh phơi khô có màu xanh hơ nâu do được phơi khô.

Cách 2 làmbột trà xanh từ lá trà xanh tươi

Cứ 1 kh lá trà xanh tươi bạn sẽ thu được 100g bột trà xanh. Đầu tiên lá trà xanh mua về cũng cần làm sạch. Sau đó phơi cho ráo nước. tiếp theo bạn có thể dùng dao lọc bo bớt đường gân ở lá để bột được mịn màng hơn. Nếu bạn không bỏ thì phải xay đi xay lại nhiều lân cho nhuyễn.

làmbột trà xanh từ lá trà xanh tươi

Sau đó cho lá trà xnah vào trong và cho thêm  1 chút nước để xay. Xay thật kĩ và nhuyễn sau đó thì đổ ra 1 thấm vải. vắt lấy hết nước và giữ lai phần cái. Phần bã đó đem phơ hoặc sấy khô thì bạn đã thu được bột trà xah. Nước trà xnah bạn có thể tận dụng làm nước uống hoặc đăp mặt nạ được. ngoài ra, bột trà xanh sau khi kho bạn có thể dùng rây lọc lọc lại 1 lần nữa để thu được bột trà xanh thật mịn.