Học cách chọn khoai tây đúng cách mà bạn đừng bỏ qua nhé

Nếu bạn chưa biết cách chọn khoai tây như thế nào là đúng thì đừng bỏ qua những điều mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây nhé, chính điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích đấy và nhớ làm món khoai tây chiên để ăn vặt nữa nhé.

Cách chọn mua khoai tây ngon

Khi mua khoai tây thì bạn hãy cầm chúng lên, nếu cảm thấy nặng, tay cầm chắc củ và lành lặn, lớp vỏ của củ khoai nhẵn, mỏng, trơn mịn thì chắc chắn đó là những củ khoai tây ngon còn tươi và đảm bảo ăn ngon mà đừng bảo bỏ qua nhé.

Khi bạn chọn khoai tây thì bạn cũng cần chọn những quả có màu vàng nhé, bởi chúng sẽ ngọt và thơm lắm đó, với những củ đã ngả sang vào trắng tuyệt đối đừng nên chọn nhé.

Mặt khác cũng nên chọn những của mà đều nhau về kích thước để dễ trong quá trình chế biến món ăn của bạn nhé. Khi chọn hãy tránh chọn những củ khoai tây đã bị nhăn nheo, tức là bạn dùng tay bóp thì có cảm giác hơi mềm còn bị héo, đảm bảo khi ăn sẽ chẳng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn không ngọt nữa đâu.

khoai tây

Tránh chọn phải những củ đã những nốt hay có những dấu chấm nhé, hay chúng đã có bi sâu, các mắt màu đen hay tránh những củ đã bị thấy và chảy nước nhé. Cho dù củ khoai tây đó vẫn còn tươi nhưng đã bị trầy xước thì bạn cũng tránh chọn những củ đó nhé.

Những củ khoai tây có vết lõm cũng tuyệt đối không được chọn nhé, mặc dù chúng chẳng có những vết sâu, hay có dấu hiệu gì bị hỏng cả nhưng cho dù bạn chọn những củ đó về thì chắc chắn cũng sẽ rất khó cạo đấy. Những củ đã có dấu hiệu ngả sang màu xanh hay đã có dấu hiệu mọc mầm thì cũng không được chọn bởi vô cùng độc hại đấy.

Cách bảo quản khoai tây được lâu

Khi mua khoai về thì bạn cần cho chúng vào trong nơi khô ráo, nơi thoáng mát cần tránh ánh sáng trực tiếp bởi rất dễ chuyển sang màu xanh đấy nhé. Nếu muốn khoai có vị ngọt đậm đà thì chúng tôi khuyên bạn hãy nên bảo quản chúng ở nơi có nhiệt độ dưới 5 độ  C nhé, nhưng khi chế biến chắc chắn chúng sẽ có màu đậm hơn so với việc bảo quản ở nhiệt độ thường đấy. Việc bảo quản khoai tây cũng chỉ để được 2 tuần khi mua về thôi, nếu để lâu nữa thì mất đi hết chất dinh dưỡng và ăn cũng chẳng ngon đâu.

Bên cạnh khoai tây thì khoai lang cũng được sử dụng như một loại nguyên liệu khá phổ biến trong ẩm thực của người Việt. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn giới thiệu với các bạn một món ăn từ khoai lang đó là món khoai lang kén. Món khoai lang kén là một món ăn vặt được rất nhiều trẻ em yêu thích bạn có thể xem cách làm khoai lang kén tại đây.